Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều chọn áo thun đồng phục làm trang phục chung cho tập thể. Mức độ tăng trưởng  hàng năm của lượng sản xuất áo thun trung bình tăng 21 % so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu bước phát triển vượt bật trong ngành may mặc.

Trải qua hơn 100 năm, chiếc áo thun đã gắng bó cùng những mốc lịch sử quan trọng và đánh dấu từng bước phát triển của các sự kiện lớn trong lịch sử. Bắt đầu ra đời từ thập niên 50, vải thun được phát minh ra ở Mỹ dùng để làm những chiếc áo lót mỏng cho nam giới mặc trong áo sơ mi. Cũng vào thời điểm sau chiến tranh thế giới thứ 2, điện ảnh Mỹ phát triển nở rộ với các ngôi sao Hollywood với James Deams, Marlon Brando với hình ảnh chiếc áo thun body ôm sát cơ thể khỏe khoắn là hình tượng của nhiều thế hiện thanh thiếu niên Mỹ . 

Tại Châu Âu, cái nôi của ngành công nghiệp thời trang, áo thun được gọi là áo Tshirt với kiểu dáng áo mang hình chữ T.

Vào những năm 1954 – 1960, những biến động liên tiếp về chính trị như biểu tình, vận động tranh cử, phong trào chống chiến tranh tại Việt Nam luôn lôi kéo được sức ảnh hưởng của dân chúng. Áo thun đồng phục sơ khai là những chiếc áo thun trắng in hình ảnh những nhà cách mạng với khẩu hiệu kêu gọi hòa bình, chống bạo động . Và được số đông mặc vào các dịp diễu hành cùng các sự kiện quần chúng quan trọng. Đến thập niên 70-80 thì áo thun là mốt thời thượng của các nghệ sỹ, ban nhạc đặc biệt là âm nhạc đường phố với những nhóm nhạc Rock đình đám. Việc đi lưu diễn khắp nơi đã giúp giới trẻ trên thế giới tiếp cận và yêu thích thời trang áo thun như một sự năng động, bụi bặm và phá cách.

Trào lưu thành lập fan hâm mộ bắt đầu nở rộ và tiếng hát nói về tình yêu ,về hòa bình và giá trị cuộc sống luôn được giới trẻ ngợi ca, tán thưởng. Từ đầu thập niên 90, khi xã hội tư bản phát triển, áo thun quảng cáo, áo thun sự kiện lên ngôi và phát triển rộng rãi.

 

Thống kê của ngành may mặc về áo thun đồng phục

Cùng với tốc độ tăng trưởng trung bình chung của thế giới từ năm 2008-2013, Việt Nam là một trong nhóm nước có tốc độ tăng trưởng ngành may mặc lớn nhất của thế giới. Tổng quan ngành dệt may Việt Nam chủ yếu xuất khẩu áo thun, jacket, áo sơ mi, quần tây.

Hiện nay, áo thun còn mang trọng trách lớn hơn đó là mang lại tầm thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Ngành may mặc Việt Nam, đặc biệt là sản xuất áo thun đồng phục đang phát triển mạnh.Theo thống kê sơ bộ cho thấy mỗi năm có tới gần 2 triệu chiếc áo phông đồng phục được sản xuất, tương ứng với tỉ lệ 52,8% số công ty đăng ký may áo thun đồng phục cho nhân viên công ty trên cả nước. Có tới 85% các tổ chức, hội nhóm mua đồng phục cho nhóm của mình với những yêu cầu thiết kế về hình ảnh riêng.

Điều này cho thấy, cán bộ quản lý, giám đốc điều hành cấp cao của các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam đã nhận ra tiềm năng cũng như tính thực dụng mà chiếc áo thun đồng phục đem lại. Chính sự tiện lợi, thoáng mát, trẻ trung cùng sự đa dạng kiểu dáng, màu sắc đã đem đến sức sống và sự tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành thời trang áo thun đồng phục. Không phủ nhận là việc in ấn dễ dàng trên bề mặt chất liệu vải là một ưu điểm lớn giúp áo thun trở thành trang phục truyền bá thông tin hiệu quả , thân thiện nhất. Thông điệp gởi đến qua chiếc áo thun được giới chuyên môn đánh giá là tự nhiên và gây ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí quần chúng.

 

Chọn loại áo thun đồng phục nào tốt cho doanh nghiệp của bạn?

Khi chọn áo thun đồng phục nên quan tâm tới hai yếu tố là kỹ thuật may và chất liệu vải. Trong hơn 3 năm trở lại đây, vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của con người là sức khỏe. Chọn vải may áo có ảnh hưởng đến sức khỏe và các vấn đề về da. Hóa chất nhuộm màu từ những nguồn vải trôi nổi có thể ảnh hưởng đến dị ứng và gây kích thích ở da. Đó là điều mà những nhà doanh nghiệp chọn may áo khoan hãy hướng tới vấn đề giá rẻ. Chất liệu áo thun đồng phục thực sự là vấn đề quyết định bạn có nên mua hay không. Hãy chọn cho mình những chất liệu có sợi vải mềm, mịn, thấm mồ hôi và có nguồn gốc đảm bảo từ những công ty may uy tín. Hãy đến với Yostyle – Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm may mặc kể từ ngày thành lập. Yostyle đã xây dựng được những thế mạnh cho phép Yostyle có thể cung cấp một giải pháp toàn diện cho sản phẩm thun của bạn !

Trả lời

Review

*